Việt Nam

DỰ ÁN KHU LIÊN HỢP GANG THÉP NGHI SƠN

Nhà máy Gang thép Nghi Sơn do Công ty Cổ phần Gang thép Nghi Sơn làm Chủ đầu tư, có tổng mức đầu tư trên 3.000 tỷ đồng.

Tập đoàn Tenova và Danieli – hai nhà sản xuất và cung cấp thiết bị luyện thép nổi tiếng nhất nước Ý đã trở thành đối tác cung cấp thiết bị cho dây chuyền luyện thép công suất 1 triệu tấn phôi/năm của Công ty Cổ phần Gang thép Nghi Sơn (NIS). Lễ ký kết hợp đồng giữa NIS với Tenova và Danieli vừa diễn ra ngày 18-6, tại khách sạn Legend Sài Gòn (TPHCM).

Ông Nguyễn Bảo Giang, Chủ tịch HĐQT-Tổng Giám đốc Công ty CP Gang Thép Nghi Sơn và 2 đối tác trên bàn ký kết

Dây chuyền sản xuất hiện đại

Nhà máy Gang thép Nghi Sơn do Công ty Cổ phần Gang thép Nghi Sơn làm Chủ đầu tư, có tổng mức đầu tư trên 3.000 tỷ đồng, gồm một lò luyện thép công suất 120 tấn/mẻ và hệ thống cảng biển công suất xếp dỡ 2 triệu tấn/năm, nằm trong KCN luyện kim thuộc Khu kinh tế Nghi Sơn – Thanh Hóa. Để đáp ứng các tiêu chí hiện đại, tiết kiệm năng lượng và bảo vệ môi trường, việc lựa chọn công nghệ cũng như nhà cung cấp thiết bị sản xuất thép là yếu tố hết sức quan trọng cho việc thành công của dự án. Qua gần 2 năm tìm hiểu và làm việc với các nhà cung cấp thiết bị của châu Âu, sau khi đánh giá toàn diện về kinh nghiệm, trình độ công nghệ và các tiêu chí đặt ra, NIS đã quyết định lựa chọn nhà cung cấp thiết bị chính là Công ty Tenova và Danieli – 2 công ty sản xuất thiết bị của Ý, có kinh nghiệm, năng lực hàng đầu trong cung cấp thiết bị cho ngành thép trên thế giới.

Với việc lựa chọn công nghệ consteel cho lò điện luyện thép sẽ đáp ứng được rất nhiều tiêu chí mà công nghiệp xanh, tiết kiệm năng lượng. Đây là công nghệ độc quyền của Công ty Tenova. Nguyên liệu được nạp liên tục qua hệ thống sấy liệu băng tải với chế độ làm việc tạo xỉ bọt bao phủ kim loại, được nhúng vào trong bể thép lỏng nên hạn chế việc gây ra tiếng ồn lớn hoặc gây bắn tóe kim loại. Điều này giảm đáng kể ảnh hưởng của hồ quang lên chất lượng lưới điện, một đòi hỏi rất cao của ngành điện cho các nhà máy sản xuất thép. Đồng thời cải thiện đáng kể điều kiện làm việc cho công nhân luyện thép. Việc tận dụng nhiệt của khí lò thoát ra để sấy liệu cho phép đạt được tiêu hao điện năng tại lò điện dưới 350 Kwh/tấn, góp phần giảm đáng kể giá thành sản phẩm. Công nghệ đúc tốc độ cao lên tới 5m/phút, điều khiển tự động hoàn toàn từ lúc rót thép đến khi ngừng đúc, cho phép người công nhân vận hành thiết bị được dễ dàng, an toàn và có tính ổn định cao.

Làm chủ nguyên liệu phôi trong nước

Theo Hiệp hội Thép Việt Nam (VSA), hiện nay sản xuất phôi thép trong nước đã đáp ứng được phần lớn nhu cầu cho sản xuất thép. Tuy nhiên, nhiều doanh nghiệp vẫn chọn nhập khẩu nguồn phôi từ nước ngoài vì chất lượng sản xuất phôi thép trong nước không bằng hàng nhập khẩu. Công nghệ sản xuất chưa tiến tiến là một trong những nguyên nhân làm cho phôi thép nội chưa thuyết phục nhà sản xuất thép chọn mua phôi nội. Hiện nay, cả nước có khoảng 20 doanh nghiệp sản xuất phôi thép, với công suất khoảng 6 triệu tấn/năm. Năng lực cung ứng phôi thép của các doanh nghiệp Việt Nam đã tăng trưởng mạnh trong những năm gần đây. Từ nước phải nhập khẩu 80% nguyên liệu phôi ở nước ngoài vào cho sản xuất trong nước, đến nay, doanh nghiệp trong nước đã cung ứng được 70% nhu cầu thị trường

Tham dự và phát biểu tại lễ ký kết, ông Lê Dương Quang, Thứ trưởng Bộ Công thương cho biết, từ năm 2006 đến nay, ngành công nghiệp thép của Việt Nam đã có những bước phát triển nhanh, được nhiều nhà đầu tư trong nước và nước ngoài quan tâm và đầu tư. Do vậy, sản lượng thép sản xuất và tiêu thụ trong nước tăng bình quân khoảng 30%/năm. Năm 2006 khoảng 3,6 triệu tấn đến năm 2010 đạt khoảng 8,2 triệu tấn/năm. Sản lượng thép phải nhập khẩu cũng tăng đáng kể khoảng 20%/năm. 

Việc NIS đầu tư vào dự án sản xuất phôi thép công suất 1 triệu tấn/năm sẽ góp phần làm giảm nhập siêu trong tương lai gần. Sau 2 năm triển khai thực hiện, khi dự án đi vào hoạt động vào tháng 4-2013 sẽ góp phần cân đối cung cầu của thị trường thép Việt Nam, giảm nhập siêu cho ngành thép, đóng góp đáng kể cho ngân sách nhà nước và đem lại sự phát triển kinh tế cho khu vực tạo hàng ngàn công ăn việc làm cho con em địa phương trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa.

Steel Builder vinh dự thực hiện cho dự án này. Với định hướng, chúng tôi cam kết: Thiết kế và Lắp đặt tốt nhất, chất lượng sản xuất tốt và vượt tiến độ, hoàn thiện và bàn giao cho khách hàng về thời gian lẫn chất lượng tốt nhất có thể.

 

 

 

 

 

NHÀ MÁY

Đường N7, KCN Phú Mỹ 2, Phường Phú Mỹ, Thị Xã Phú Mỹ , Tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu, Viet Nam.

Điện Thoại: (+84) 25.4389.0998     

Mã Số Thuế: 3502315915

VĂN PHÒNG

65 Phạm Ngọc Thạch, Phường 6, Quận 3, TP. Ho Chi Minh, Viet Nam.

Điện Thoại : (+84) 28.3990.1888

VĂN PHÒNG MYANMAR 

Người Liên Hệ  : Mr. Sai Yee - Country Manager
Địa Chỉ : No. 62, 6th Floor (B) Shangone Street, Manigone Sanchaung Township
Email : sai.yee@steelbuilder.vn
Điện Thoại : (+95) 9664 289 091 & (+95) 9403 413 102
                  

VĂN PHÒNG PHILIPPINES

Người Liên Hệ : Mr. Zaldy Mercado - Country Manager
Địa Chỉ : Penthouse A1 Alabang Business Tower 1216 Acacia Ave.,
Madrigal Business Park Alabang, Muntinlupa City
Email : zaldy.mercado@steelbuilder.vn
Điện Thoại : (+63) 9159 638 982 & 
(+63) 9189 212 577    

      

               

LIÊN HỆ

Hãy kết nối với chúng tôi để cập nhật thông tin

LIÊN HỆ