Việt Nam

ỐNG THÉP SENDO

Công ty TNHH Cơ Khí Thép SMC có chức năng chủ yếu là gia công, chế biến các loại thép tấm mỏng từ 2 ly, là hệ thống kho trữ cho toàn hệ thống SMC tại Phú Mỹ. Công ty Cơ khí Thép SMC đã góp phần chuyên môn hóa sâu trong lĩnh vực kinh doanh các loại thép tấm cán nóng, góp phần gia tăng thị phần và mở rộng các mặt hàng qua gia công như: thép kết cấu, xà gồ, xả băng, cắt tờ.

Sức mạnh hệ thống, tăng cường hiệu quả

Hiện nay, biên lợi nhuận gộp của sản xuất-kinh doanh ống thép đang nằm ở khoảng 10%, thuộc loại cao nhất trong ngành thép. Tổng sản lượng toàn ngành ống thép tiêu thụ năm 2015 dự kiến đạt mốc 2 triệu tấn và tốc độ tăng trưởng những năm gần đây đạt trung bình 20%/năm. Nói đến việc đầu tư, xây dựng 1 nhà máy thường khoảng thời gian để triển khai sẽ được tính bằng năm. Nhưng chủ trương tham gia ngành ống thép của SMC, cũng như đầu tư cho Sendo mới được ĐHCĐ SMC thông qua vào hồi tháng 4 năm nay. Nghĩa là chỉ cần 8 tháng để SMC cho ra đời 1 nhà máy ống thép có tổng vốn đầu tư hơn 300 tỷ đồng, trên diện tích 40.000m2, cùng 10 dàn máy cuốn ống với công suất tối đa lên đến 110.000 tấn ống/năm. Cách đây 2 năm, SMC đã khai trương nhà máy gia công chế biến thép (coil center) SMC Tân Tạo (KCN Tân Tạo, TPHCM) với tốc độ xây dựng chỉ khoảng 9 tháng, và năm trước đó là SMC Hà Nội cũng với khoảng thời gian tương tự.

Thêm liên doanh, nâng cao vị thế

SMC và Hanwa đã có mối quan hệ hợp tác sâu sắc thông qua việc Hanwa mua 5% cổ phần của SMC vào tháng 5-2012, sau đó cử 1 thành viên tham gia HĐQT của SMC. Từ đó sự hợp tác kinh doanh của chúng tôi ở Việt Nam phát triển cả chiều sâu và chiều rộng trên nhiều lĩnh vực như phân phối, lưu kho và gia công sắt thép các loại. Từ góc độ quản lý chung, chúng tôi nhìn thấy sự tương đồng trong định hướng và tinh thần phát triển của SMC với quá trình phát triển của Hanwa ở thị trường thép Nhật Bản 15-20 năm trước” – ông Hiroshi Ebihara, Giám đốc Điều hành cao cấp tại khu vực châu Á của Tập đoàn Hanwa, chia sẻ. “Người Nhật rất kỹ trong hợp tác, nhưng khi đã tin tưởng mọi việc rất thuận lợi. Tôi đã nhìn ra vấn đề này từ khi còn là đơn vị kinh doanh thép nhỏ hơn 20 năm trước. Sau khi liên doanh SMC Summit giữa SMC và Tập đoàn Sumitomo được thành lập giữa năm 2012, SMC đã có thêm liên doanh SMC-Toami và nay là Sendo với các đối tác Nhật Bản. Trước đây SMC phải mất khá nhiều thời gian để chứng tỏ năng lực trong việc hợp tác, nay đã có nhiều đối tác ngoại đặt vấn đề liên doanh, hoặc trở thành cổ đông chiến lược của SMC.

Steel Builder đã được chủ đầu tư tin tưởng chọn là nhà thầu kết cấu thép thiết kế, sản xuất và lắp dựng giai đoạn 2 của dự án. Với kinh nghiệm sâu rộng và khả năng quản lý chuyên nghiệp, Steel Builder cam kết sẽ bàn giao dự án đúng tiến độ, chất lượng và yêu cầu an toàn cho chủ đầu tư.

Lãnh đạo tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu, SMC và Tập đoàn Hanwa 
cắt băng khánh thành Nhà máy Ống thép Sendo.

SMC, HANWA và kỳ vọng SENDO

Ngày 11-12, Nhà máy ống thép Sendo, được quản lý bởi Công ty TNHH Liên doanh Ống thép Sendo, đã được khánh thành và đi vào hoạt động tại Khu công nghiệp (KCN) Phú Mỹ I, tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu. Sendo là liên doanh giữa CTCP Đầu tư Thương mại SMC (SMC) và Tập đoàn Hanwa (Nhật Bản), và cũng là liên doanh thứ 3 giữa SMC với các đối tác đến từ xứ sở mặt trời mọc.

Steel Builder rất vinh dự được chủ đầu tư tin tưởng thực hiện dự án nhà máy sản xuất ống thép mạ màu – dự án nhà xưởng Sendo 2 sẽ đóng góp quan trọng vào sự phát triển của thị trường ống thép.

 

 

 

 

 

 

NHÀ MÁY

Đường N7, KCN Phú Mỹ 2, Phường Phú Mỹ, Thị Xã Phú Mỹ , Tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu, Viet Nam.

Điện Thoại: (+84) 25.4389.0998     

Mã Số Thuế: 3502315915

VĂN PHÒNG

65 Phạm Ngọc Thạch, Phường 6, Quận 3, TP. Ho Chi Minh, Viet Nam.

Điện Thoại : (+84) 28.3990.1888

VĂN PHÒNG MYANMAR 

Người Liên Hệ  : Mr. Sai Yee - Country Manager
Địa Chỉ : No. 62, 6th Floor (B) Shangone Street, Manigone Sanchaung Township
Email : sai.yee@steelbuilder.vn
Điện Thoại : (+95) 9664 289 091 & (+95) 9403 413 102
                  

VĂN PHÒNG PHILIPPINES

Người Liên Hệ : Mr. Zaldy Mercado - Country Manager
Địa Chỉ : Penthouse A1 Alabang Business Tower 1216 Acacia Ave.,
Madrigal Business Park Alabang, Muntinlupa City
Email : zaldy.mercado@steelbuilder.vn
Điện Thoại : (+63) 9159 638 982 & 
(+63) 9189 212 577    

      

               

LIÊN HỆ

Hãy kết nối với chúng tôi để cập nhật thông tin

LIÊN HỆ