NHÀ MÁY THÉP MẠ MÀU TẠI INDONESIA

NHÀ MÁY THÉP MẠ MÀU TẠI INDONESIA

Indonesia là quốc gia có nền kinh tế lớn của Đông Nam Á, thừa hưởng nền kinh tế đa thành phần: khoáng sản, nhiên liệu, dầu khí tự nhiên, phi mỏ dầu, các mặt hàng xuất khẩu công nghệ cao (máy móc, thiết bị, xe hơi, thiết bị điện tử, chế biến thực phẩm).

Theo các chuyên gia kinh tế, năm 2020 – 2030 Indonesia trở thành cường quốc kinh tế đứng thứ 5 trên thế giới. Bắt kịp theo xu hướng phát triển ngành thép mạ màu cũng đang dần dần lộ diện. Hiểu được sự quan trọng của ngành thép mạ màu đối với nền kinh tế, những năm gần đây, chính phủ Indonesia đã chú trọng cải thiện cơ sở hạ tầng công nghiệp và tăng cường khả năng tiếp cận công nghệ có năng suất cao với giá cả phải chăng để cải thiện năng suất công nghiệp. Hiện nay, Indonesia có thị trường thép mở và cạnh tranh.

Mới đây, Indonesia đã chính thức công bố áp dụng biện pháp chống bán phá giá đối với sản phẩm tôn mạ màu nhập khẩu từ Việt Nam ở mức từ 12,01% đến 28,49% trong 5 năm.

Nhiều ý kiến lo ngại mức thuế này sẽ gây ra nhiều khó khăn trong việc xuất khẩu của doanh nghiệp tôn Việt, thậm chí làm mất thị trường. Song phía Hiệp hội Thép Việt Nam (VSA) cho rằng, với nhu cầu lớn của thị trường này, doanh nghiệp tôn trong nước vẫn có “cửa” cạnh tranh.

Báo cáo từ Hiệp hội Thép Việt Nam cho hay, thị trường khu vực Đông Nam Á; trong đó có cả Indonesia chiếm tới 60% lượng xuất khẩu, Hoa Kỳ chiếm khoảng 12%… Đặc biệt, trong xuất khẩu thép cán nguội, tôn mạ màu, Việt Nam đang là có năng lực sản xuất mạnh nhất khu vực Đông Nam Á, công nghệ và trình độ cũng ở đẳng cấp cao so với các nước trong khu vực.

Trong khi đó, nhu cầu sử dụng lớn, doanh nghiệp thép tại Indonesia không thể đáp ứng, “bao sân” được hoàn toàn thị trường này.

Theo VSA, xuất khẩu tôn màu của Việt Nam nhiều nhất sang các nước Indonesia, Thái Lan, Malaysia…, Đặc biệt, với thị trường Indonesia, mỗi năm Việt Nam và Trung Quốc xuất khẩu vào khoảng 224.000 tấn, chiếm hơn 87% lượng nhập khẩu của nước này, ước tính từ 1,2 đến 1,4 triệu tấn sản phẩm mỗi năm.

Vì vậy, để giảm giá thành, tăng nhu cầu sử dụng thép mạ màu và tăng năng suất ngành thép mạ màu cần hoàn thiện hơn nữa. Điều này bắt đầu với việc tăng sản lượng sản xuất trong nước để đáp ứng nhu cầu.

Là nhà thầu kết cấu thép uy tín tại Indonesia, Steel Builder được chủ đầu tư tin tưởng thực hiện dự án nhà máy sản xuất thép mạ màu – dự án Tatalogam sẽ đóng góp quan trọng vào sự phát triển của thị trường thép mạ màu địa phương.

Trong suốt quá trình sản xuất và lắp dựng, chúng tôi đều khảo sát và kiểm tra để đảm bảo dung sai. Hiện nay, dự án đã được Steel Builder đang lắp dựng phần khung và tiến hành thực hiện bao che theo đúng tiến độ.

 

 

 

 

 

 

 

FACTORY

N7 Street, Phu My 2 Industrial Zone, Phu My Ward, Phu My Commune, Ba Ria - Vung Tau Province, Viet Nam.

Tel: (+84) 25.4389.0998     

Tax code: 3502315915

OFFICE

65 Pham Ngoc Thach Street, Ward 6, District 3, Ho Chi Minh City, Viet Nam.

Tel: (+84) 28.3990.1888

 

 

 

 

MYANMAR OFFICE

Contact Person : Mr. Sai Yee - Country Manager
Address : No. 62, 6th Floor (B) Shangone Street, Manigone Sanchaung Township
Email address : sai.yee@steelbuilder.vn
Phone : (+95) 9664 289 091 & (+95) 9403 413 102

PHILIPPINES OFFICE

Contact Person : Mr. Zaldy Mercado - Country Manager
Address : Penthouse A1 Alabang Business Tower 1216 Acacia Ave.,
Madrigal Business Park Alabang, Muntinlupa City
Email address : zaldy.mercado@steelbuilder.vn
Phone : (+63) 9159 638 982 & (+63) 9189 212 577
   

            

CONTACT

Contact us for more information

CONTACT US