Tin tức

TẠI SAO NÊN CHỌN KHUNG THÉP TRONG XÂY DỰNG NHÀ TIỀN CHẾ

Việc chọn khung thép trong xây dựng nhà tiền chế hiện nay đã trở thành xu hướng phổ biến trong xây dựng. Tuy nhiên, vẫn còn nhiều người vẫn chưa hiểu rõ tại sao nên chọn khung thép trong xây dựng nhà tiền chế?  Steel Builder cung cấp cho quý khách những nhu cầu thiết yếu dưới đây:

Những lí do nên sử dụng khung thép trong xây dựng nhà tiền chế

Sử dụng khung thép trong xây dựng nhà tiền chế là một giải pháp xây dựng hiện đại. Theo đó, các bộ phận của công trình sẽ được chế tạo, gia công sẵn theo bản thiết kế định sẵn, và được dựa trên những tiêu chuẩn chất lượng khắc khe trong xây dựng. Giải pháp này mang lại nhiều ưu điểm về hiệu quả, lợi ích kinh tế, việc mở rộng quy mô,… so với giải pháp bê tông cốt thép truyền thống. Cụ thể là:

 1. Tính hiệu quả của việc sử dụng khung thép trong xây dựng

So với giải pháp xây dựng bằng bê tông cốt thép truyền thống, thì sử dụng khung thép trong nhà tiền chế mang lại hiệu quả xây dựng vượt trội hơn hẳn:

 • Về không gian: Không gian sử dụng của công trình được tận dụng một cách hiệu quả nhất.

 • Về tiến trình thi công: Việc xây dựng nhà truyền thống thường phụ thuộc nhiều vào thời tiết, trong khi xây giải pháp nhà thép tiền chế vẫn có thể thi công, lắp đặt nhanh chóng, đơn giản và hiệu quả dù trong điều kiện thời tiết nào.

 • Về áp lực tải trọng công trình: Trọng lượng khung thép nhẹ hơn nhiều so với các nguyên vật liệu được sử dụng trong giải pháp xây dựng truyền thống, vì vậy áp lực trọng tải công trình được giảm đi đáng kể.

 • Về khả năng vượt nhịp: Khung thép có khả năng vượt những nhịp lớn, tối đa đến 90m đối với khung loại 1, và tối đa 70m đối với các modul trong nhịp, tối đa đến 4 modul. Như vậy, tổng là 280m – đây là một điều rất khó khăn nếu sử dụng các loại khung thông thường.

 • Tính đồng bộ: Khung thép được tính toán kỹ lưỡng theo tiêu chuẩn xây dựng nên tính đồng bộ của công trình nhà thép tiền chế được đáp ứng rất cao.

 • Về khả năng mở rộng quy mô: Sử dụng khung thép trong xây dựng nhà tiền chế không có kết cấu phức tạp như phương pháp xây dựng truyền thống nên việc mở rộng quy mô rất đơn giản.

 1. Tính tiết kiệm của việc sử dụng khung thép trong xây dựng

Việc sử dụng khung thép trong xây dựng nhà tiền chế giúp nhà đầu tư tiết kiệm được rất nhiều cả về thời gian lẫn chi phí:

 • Khả năng thi công các công trình có quy mô lớn: Đối với những công trình có chiều cao từ 30m (tính đến mép mái dưới), và có chiều rộng từ 60m, thì càng nên dùng giải pháp xây dựng nhà thép tiền chế. Bởi vì so với giải pháp truyền thống, thì giải pháp này giúp giảm rất nhiều chi phí cho chủ đầu tư. Có thể giảm xuống từ 30 – 50% giá thành – một con số rất lớn.

 • Sử dụng khung thép sẽ tiết kiệm được tối đa các nguyên vật liệu phụ so với các mẫu nhà truyền thống.

 • Tiết kiệm thời gian: Sử dụng khung thép trong xây dựng nhà tiền chế, tức là các chi tiết cần thiết đã được kết cấu, chế tạo sẵn tại nhà máy. Và chỉ cần đem tới công trường để thực hiện thi công lắp dựng theo bản thiết kế. Vì vậy, giải pháp này giúp chủ đầu tư tiết kiệm được đáng kể thời gian xây dựng.

 • Tiết kiệm chi phí: Giải pháp này giảm thiểu đến mức tối đa thời gian thi công, do đó công trình sẽ nhanh chóng được đưa vào phục vụ sản xuất. Đặc biệt, chi phí thiếu nhân công và quản lý dự án được giảm đi đáng kế. Chính vì vậy mà mặc dù giá thành khung thép nhà tiền chế không hề rẻ, nhưng giải pháp này vẫn tiết kiệm được một mức chi phí rất lớn cho chủ đầu tư.

Chính những ưu điểm vượt bậc trên là lý do tại sao nên sử dụng khung thép trong xây dựng nhà tiền chế, đặc biệt là khi chủ đầu tư có nhu cầu xây dựng các công trình có quy mô lớn.

Các bài viết liên quan

 

FACTORY

N7 Street, Phu My 2 Industrial Zone, Phu My Ward, Phu My Commune, Ba Ria - Vung Tau Province, Viet Nam.

Tel: (+84) 25.4389.0998

 

OFFICE

140 Bach Dang Street, Ward 2, Tan Binh District, Ho Chi Minh City, Viet Nam.

Tel: (+84) 28.3990.1888

 

Fax: (+84) 28.39903345

Tax code: 3502315915

Hotline: (+84) 901.083.888

Email: sales@steelbuilder.vn

LIÊN HỆ

Hãy kết nối với chúng tôi để cập nhật thông tin

LIÊN HỆ